Thông cáo báo chí

Nhật Bản, Feb 28th, 2022

Quỹ đầu tư mạo hiểm JAVIS Ventures (Nhật Bản) hoàn tất thủ tục đầu tư vào Startup Công nghệ Tài chính EasyGop để cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng cá nhân thông qua hình thức Mua trước trả sau đến mọi gia đình Việt Nam. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của các Quỹ đầu tư uy tín: Ascend Vietnam Ventures (Hoa Kỳ) , Son Tech Investment (Singapore), cùng Nhà đầu tư Thiên thần.

Đại đa số người dân Việt Nam có độ phủ và kết nối số rất cao (>80%), sức mua tiêu dùng rất lớn (180 Tỷ đô quy mô bán lẻ 2020), nhưng lại chưa tiếp cận được đến các khoản vay của ngân hàng. Chỉ 10% dân số có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng, Việt Nam đang cần những sản phẩm tài chính đột phá, trong đó có hình thức Mua Trước Trả Sau để giải quyết vấn đề đau đầu: nới rộng độ phủ tài chính bền vững cho mọi người dân.

"Các sản phẩm tài chính hiện tại đang bảo vệ chỉ mỗi lợi ích cho bên cho vay, chưa thực sự khuyến khích động lực trả lại của người đi vay, vì lãi cao, phí đội phí, và quy trình phức tạp. Cái mới của Mua trước trả sau ở EasyGop là việc đặt trải nghiệm của Người tiêu dùng làm trọng tâm, nâng cao tỷ lệ trả lại sớm mà không bị phạt. Người dân Việt Nam cần có trải nghiệm tốt hơn." - Trường Anh, EasyGop Sáng lập nhận định.

Với tầm nhìn phát triển bền vững, EasyGop cung cấp dịch vụ trả sau cho các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu cho người dân Việt tầm trung bình cao, giúp họ có chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn. Các ngành hàng được Người tiêu dùng yêu thích và cần bao gồm: Nệm, Nội thất, Y tế tư nhân, Giáo dục tư nhân, Mẹ & Bé.

EasyGop ra mắt phiên bản đầu tiên ra thị trường (Minimal Viable Product) vào 2020 và đón nhận các Khách hàng cá nhân đầu tiên của mình từ 22 (trong tổng số 60) tỉnh thành trong cả mùa dịch. EasyGop ký kết đầu tiên với Vua Nệm, hệ thống bán lẻ nệm lớn nhất Việt Nam (của nhà đầu tư Mekong Capital) tại tất cả hệ thống Cửa hàng. EasyGop tiếp tục đón chào các đối tác chiến lược trong đó có Cổng Thanh Toán với 15 triệu người dùng, phát triển và cung cấp dịch vụ tài chính đến các đại lý bán hàng tại cửa hàng lẫn trực tuyến.

"Nhờ có EasyGop, các Khách hàng tiêu dùng cá nhân của chúng tôi không còn phải đi vay chợ đen. Và đó là lý do chúng tôi tiếp tục cố gắng không ngừng để phát triển." - Trường Anh, Sáng lập EasyGop

EasyGop sẽ triển khai Học Trước Trả Sau với YOLA - Hệ thống Giáo dục khắp cả nước cho Trẻ em và Người lớn, Lotte Aluminium - Đại lý phân phối độc quyền các sản phẩm gia dụng từ Tập đoàn Lotte, và đón nhận sự quan tâm từ các chuỗi bán lẻ uy tín: Index Living Mall (Nội thất), Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ, Tập đoàn Giáo dục liên cấp BHL.

Đội ngũ EasyGop là Chuyên gia am hiểu Công nghệ Tài chính, Chuyển đổi số, Đầu tư tại các thị trường Bắc Mỹ, Đông Nam Á, đặc biệt Việt Nam, nhiều năm làm việc tại các tập đoàn và startup lớn: GoBear, One Mount Group, JP Morgan. EasyGop không ngừng nỗ lực để dẫn đầu thị trường nội địa và khu vực.

"Chúng tôi rất vinh dự đầu tư vào Trường Anh và đội ngũ của cô ấy với sứ mệnh và cách EasyGop đem đến dịch vụ tài chính bền vững và công bằng cho mọi người thông qua công nghệ và đổi mới. Chúng tôi rất ấn tượng với kế hoạch phát triển của EasyGop và trách nhiệm cộng đồng của công ty rất tương đồng với hệ giá trị đầu tư của chúng tôi." - Takayuki Kumagai - CEO Javis Ventures

Việt Nam được đánh giá là một thị trường tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính tại Đông Nam Á. Với tỷ lệ sử dụng điện thoại cầm tay cao (80%) và tỷ lệ tiếp cận sản phẩm tài chính còn hạn chế, sẽ còn nhiều không gian để bứt phá. EasyGop đang trên con đường đầy tiềm năng để chinh phục thị trường với đội ngũ đầy năng lực và tầm nhìn của mình.

Tham khảo
EasyGop: www.easygop.com